t��i chữ Nôm là gì?

t��i nghĩa Hán Nôm là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng t��i trong từ Hán Nôm.

Định nghĩa - Khái niệm

t��i chữ Nôm nghĩa là gì?

Dưới đây là giải thích ý nghĩa từ trong chữ Nôm và cách phát âm t��i từ Hán Nôm. Sau khi đọc xong nội dung này chắc chắn bạn sẽ biết từ t��i nghĩa Hán Nôm là gì.

Có 0 chữ Nôm cho chữ "t��i"
Không tìm thấy từ cần tra. Chúng tôi rất xin lỗi vì sự bất tiện này!

Xem thêm chữ Nôm

 • tá vấn từ Hán Việt nghĩa là gì?
 • đơn âm ngữ từ Hán Việt nghĩa là gì?
 • bất ngoại từ Hán Việt nghĩa là gì?
 • biểu hiệu từ Hán Việt nghĩa là gì?
 • học phái từ Hán Việt nghĩa là gì?
 • Cùng Học Chữ Nôm

  Hôm nay bạn đã học được thuật ngữ t��i chữ Nôm là gì? với Từ Điển Số rồi phải không? Hãy truy cập tudienso.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ chuyên ngành tiếng Anh, Trung, Nhật, Hàn...liên tục được cập nhập. Từ Điển Số là một website giải thích ý nghĩa từ điển chuyên ngành thường dùng cho các ngôn ngữ chính trên thế giới.

  Chữ Nôm Là Gì?

  Chú ý: Chỉ có chữ Nôm chứ không có tiếng Nôm

  Chữ Nôm (рЎЁё喃), còn gọi là Quốc âm (國音) là hệ thống văn tự ngữ tố dùng để viết tiếng Việt (khác với chữ Quốc Ngữ tức chữ Latinh tiếng Việt là bộ chữ tượng thanh). Chữ Nôm được tạo ra dựa trên cơ sở là chữ Hán (chủ yếu là phồn thể), vận dụng phương thức tạo chữ hình thanh, hội ý, giả tá của chữ Hán để tạo ra các chữ mới bổ sung cho việc viết và biểu đạt các từ thuần Việt không có trong bộ chữ Hán ban đầu.

  Đến thời Pháp thuộc, chính quyền thuộc địa muốn tăng cường ảnh hưởng của tiếng Pháp (cũng dùng chữ Latinh) và hạn chế ảnh hưởng của Hán học cùng với chữ Hán, nhằm thay đổi văn hoá Đông Á truyền thống ở Việt Nam bằng văn hoá Pháp và dễ bề cai trị hơn. Bước ngoặt của việc chữ Quốc ngữ bắt đầu phổ biến hơn là các nghị định của những người Pháp đứng đầu chính quyền thuộc địa được tạo ra để bảo hộ cho việc sử dụng chữ Quốc ngữ: Ngày 22 tháng 2 năm 1869, Phó Đề đốc Marie Gustave Hector Ohier ký nghị định "bắt buộc dùng chữ Quốc ngữ thay thế chữ Hán" trong các công văn ở Nam Kỳ.

  Chữ Nôm rất khó học, khó viết, khó hơn cả chữ Hán.

  Chữ Nôm và chữ Hán hiện nay không được giảng dạy đại trà trong hệ thống giáo dục phổ thông Việt Nam, tuy nhiên nó vẫn được giảng dạy và nghiên cứu trong các chuyên ngành về Hán-Nôm tại bậc đại học. Chữ Nôm và chữ Hán cũng được một số hội phong trào tự dạy và tự học, chủ yếu là học cách đọc bằng tiếng Việt hiện đại, cách viết bằng bút lông kiểu thư pháp, học nghĩa của chữ, học đọc và viết tên người Việt, các câu thành ngữ, tục ngữ và các kiệt tác văn học như Truyện Kiều.

  Theo dõi TuDienSo.Com để tìm hiểu thêm về Từ Điển Hán Nôm được cập nhập mới nhất năm 2023.

  Từ điển Hán Nôm

  Nghĩa Tiếng Việt: Không tìm thấy từ cần tra. Chúng tôi rất xin lỗi vì sự bất tiện này!