Từ điển Việt Trung Online

Từ điển Việt Trung. Từ điển Việt Trung Online trên tudienso.com là công cụ tra từ điển Việt Trung thông dụng nhất hiện nay. Bạn có thể tra Từ điển Việt Trung chuyên ngành nhanh và chính xác.

Từ điển Việt Trung

Dịch Nghĩa Tiếng Trung: Từ điển Việt Trung

Từ điển Việt Trung Online trên tudienso.com là công cụ tra từ vựng Việt Trung thông dụng nhất hiện nay. Bạn có thể tra từ vựng tiếng Việt sang tiếng Trung theo các từ chuyên ngành một cách chính xác và dễ hiểu.

Từ điển Việt Trung

Từ điển Việt Trung online là công cụ tra từ điển miễn phí hỗ trợ việc học tiếng Trung Quốc phục vụ nghiên cứu, du học, lao động...

Tìm hiểu về tiếng Trung Quốc

Tiếng Trung Quốc (giản thể: 中国话; phồn thể: 中國話; Hán-Việt: Trung Quốc thoại; bính âm: Zhōngguó huà), còn gọi là tiếng Trung, tiếng Hoa, tiếng Hán, Trung văn (中文 Zhōngwén), Hoa ngữ (華語/华语 Huáyǔ), Hoa văn (華文/华文), Hán ngữ (漢語/汉语 Hànyǔ), là một nhóm các ngôn ngữ hợp thành một ngữ tộc trong ngữ hệ Hán-Tạng. Tiếng Trung là tiếng mẹ đẻ của người Hán, chiếm đa số tại Trung Quốc và là ngôn ngữ chính hoặc phụ của các dân tộc thiểu số tại đây. Gần 1,2 tỉ người (chừng 16% dân số thế giới) có tiếng mẹ đẻ là một biến thể tiếng Hoa nào đó.

Học tiếng Trung có khóa không?

Tiếng Trung là một ngôn ngữ khó. Vì chữ hán là hệ thống chữ tượng hình,không giống như hệ thống chữ cái latin của tiếng Việt, cho nên để nhớ và viết được chữ hán là điều không dễ dàng. ... Tiếng Trung có tất cả 214 bộ thủ và có hơn 80.000 kí tự, nghe đã thấy sợ chưa. Để nhớ được, chắc bạn phải cần đến bộ não của giáo sư. Do đó, chắc chắn một lúc nào đó bạn phải tra Từ điển Việt Trung mới thấu được hết ý nghĩa.

Học tiếng Trung giúp bạn hiểu biết sâu sắc hơn, thông qua ngữ pháp nguồn gốc của văn hóa ở phía sau các từ ngữ. Hiện nay, nó đã và đang là một trong những đối tác làm ăn của rất nhiều quốc gia lớn nhỏ trong đó có Việt Nam với thị trường rộng lớn, hàng hóa phong phú , giá rẻ.

từ điển việt trung

Tra từ Việt Trung

Nguồn gốc chữ Hán trong tiếng Trung

Những di tích chữ Hán cổ nhất có niên đại từ thời nhà Thương (khoảng 1250 TCN). Những đặc điểm ngữ âm của tiếng Hán thượng cổ có thể được tái dựng dựa trên cách gieo vần trong những bài thơ cổ. Thiết Vận, một từ điển vần, cho ta biết những nét khác biệt giữa tiếng Hán miền bắc và nam đương thời. Trong thời kỳ Nam-Bắc triều, tiếng Hán trung cổ trải qua nhiều sự biến đổi âm vị và chia tách thành nhiều phân chi. Triều đình nhà Minh và thời đầu nhà Thanh sau đó đã sử dụng một dạng ngôn ngữ chung gọi là "Quan thoại". Hán ngữ tiêu chuẩn được tiếp nhận vào thập kỷ 1930, ngày nay được coi là ngôn ngữ chính ở cả Trung Quốc đại lục và Đài Loan.

Từ điển Việt Trung là công cụ tra cứu từ tiếng Việt sang nghĩa tiếng Trung. Quý vị chỉ cần nhập từ khóa là có thể bắt đầu tra, hệ thống của chúng tôi sẽ gợi ý cho quý vị những từ gần giống với từ bạn cần tìm.

Từ điển Việt Trung Online

Với hệ thống từ điển online của chúng tôi, các bạn có thể tra Từ điển Việt Trung đầy đủ các chuyên ngành, được cập nhập thêm từ mới Trung Việt thường xuyên, bạn có thể tra Từ điển Hán Việt, tra chữ Nho, tra Từ điển Trung ViệtTừ điển Hán Nôm. Mong rằng, bộ Từ điển Việt Trung này trên tudienso.com sẽ giúp ích được cho quý vị trong việc học tập, giao thương với Trung Quốc và khảo cứu từ Hán Việt và hiểu thêm về văn hóa Việt Nam.